Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm?

Chia sẻ:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng nhiều tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Dung tích bình chứa lớn, làm nóng nhanh, bảo ôn nhiệt tốt và vận hành với độ bền cao.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay được thiết kế và sản xuất theo 3 loại khác nhau. Để đưa ra quyết định có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm hay không hãy dành thời gian đọc nội dung này nhé. Chia sẻ của chúng tôi về các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mình hơn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh chân không

Máy nước nóng dùng ống thủy lực chân không để thu nhiệt và làm nước nóng. Ống chân không này được thiết kế bằng 2 lớp thủy tinh dày và có khả năng chịu lực cao. Lớp thủy tinh bên ngoài trong suốt. Lớp thủy tinh bên trong được sơn phủ đặc biệt hoặc ma titan để tăng khả năng đun nóng nước.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh

Sản phẩm này sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời 100%. Vì thế không lo các sự cố về điện, giá thành rẻ, lắp đặt nhanh, độ bền cao. Tuy nhiên, chúng cũng có một số nhược điểm là thời gian truyền nhiệt và làm nóng lâu, khả năng bảo ôn nhiệt thấp. Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm loại này sẽ cần vệ sinh theo định kỳ vì sẽ đóng một ít rêu bên trong sau một thời gian sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh dầu

Ống thủy tinh có chứa dầu sẽ giúp quá trình làn nóng diễn ra nhanh hơn. Bề mặt ống thủy tinh cũng được tăng phủ thành 3 lớp so với các ống thủy tinh thông thường. Mỗi lớp sẽ được tráng với đồng, bạc và titan để hấp thụ nhiệt nhanh, làm nóng tốt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh dầu
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thủy tinh dầu

Khả năng làm nóng của ống thủy tinh dầu sẽ nhanh hơn ống thủy tinh chân không từ 1-2h. Loại máy nước nóng này có thể bảo ổn nhiệt từ 72 đến 6 giờ liên tục. Do vậy, những ngày không có nắng gia đình vẫn có nước để sử dụng.

Ống dẫn dầu này có thể nóng thêm từ 1,5 đến 2 giờ khi không còn ánh nắng mặt trời. Điều này giúp cho công cuộc làm nóng vẫn được diễn ra. Bình trữ nước được thiết kế với vật liệu tốt hơn nên không đóng cặn.

Tuy nhiên, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm với thiết kế ống thủy tinh dẫn dầu sẽ khá cao.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Tấm kính phẳng của máy nước nóng năng lượng mặt trời được thiết kế đặc biệt hơn 2 loại ở trên. Tấm phẳng này sẽ được thiết kế với một lớp thấu kính hội tụ nên khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn, nước được làm nóng nhanh hơn. Đặc biệt hơn là tấm phẳng này được làm từ kính cường lực nên có độ bền rất cao.

Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật của máy nước nóng Solahart

Thiết kế của tấm phẳng và bình giữ nước cũng tách rời nên việc vận chuyển lên cao để lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thay đổi vị trí của 2 bộ phận này ở bất cứ nơi đâu, miễn chúng gần nhau.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng được đánh giá là có vẻ đẹp hiện đại, làm nóng nhanh, thiết kế kỹ thuật hoàn hảo. Đây là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trong các loại máy nước nóng. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại đắt hơn từ 3 đến 6 lần so với các máy nước nóng thông thường.

Vậy có nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm?

  • Làm nóng nhanh hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không và ống thủy tinh dẫn dầu.
  • Tốc độ làm nóng nhanh hơn các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.
  • Thiết kế đẹp, hiện đại nên đặt trên các vị trí cao của công trình sẽ mang đến cảm giác sang trọng hơn nhiều.
  • Độ bền cao, công nghệ ứng dụng hiện đại, lắp đặt dễ dàng vì bình bảo ôn và tấm phẳng rời nhau.
  • Nếu không gặp vấn đề về tài chính trong việc chi trả vào máy nước nóng thì nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm.

Hotline: 0933.347.492
Gọi điện ngay
Nhận tư vấn