Hướng dẫn lắp Máy nước nóng Solahart, Thương hiệu hàng đầu Úc tại Việt Nam

Chia sẻ:

 

I. LẮP ĐẶT MÁY PHẢI TUÂN THỦ YÊU CẦU VỀ ĐIỆN VÀ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC

Hướng dẫn lắp Máy nước nóng Solahart bởi kĩ thuật có chuyên môn và tuân theo hướng dẫn lắp đặt

ỨNG DỤNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG

Máy nước nóng này được thiết kế cho mục đích làm nóng nước cấp uống được. Việc sử dụng nó cho ứng dụng khác ngoài điều này có thể làm giảm tuổi thọ của nó.

VỊ TRÍ LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG SOLAHART

Nên đặt máy nước nóng mặt trời Solahart:
– trường hợp lắp đặt mới, càng gần khu vực thường xuyên sử dụng nước nóng càng tốt, hoặc
– trường hợp lắp thêm hệ thống, càng gần hệ thống máy nước nóng hiện có càng tốt.

Máy nước nóng phải được lắp đặt ở khu vực không có bóng râm quanh năm. Đảm bảo rằng cây không che nắng chiếu vào máy nước nóng, đặc biệt là ở vùng có khí hậu lạnh.

 

 

may-nuoc-nong-mat-troi-dang-tam

Máy nước nóng Solahart Premium, Nhập khẩu nguyên bộ từ Úc

LƯU Ý: Đầu có lắp thanh đốt điện trở/ thanh điện cực của bình chứa phải được đặt cách tường/ vật cản tối thiểu bằng ¾ chiều dài tổng thể của bình, điều đó sẽ hỗ trợ không gian đủ cho việc thay thanh điện cực khi thực hiện các dịch vụ bảo trì sau này.

Cảnh báo: Máy nước nóng phải được lắp đặt trên khu vực mái nhà có thiết kế chắc chắn và đủ không gian. Yêu cầu lắp thêm các thiết bị gia/ cường lực trong các khu vực thường hay có lốc xoáy. Nên tham khảo lời khuyên từ thợ xây dựng hoặc kỹ sư kết cấu.

Cảnh báo: Tấm thu nhiệt và bình nước nóng là khá nặng. Kỹ thuật nâng hạ không đúng cách có thể gây thương tích cho người lắp đặt. Trách nhiệm của người lắp đặt là sử dụng các thiết bị và kỹ thuật nâng hạ an toàn đã được phê duyệt khi nâng tấm thu nhiệt và bình nước nóng lên mái nhà.

Cảnh báo: Không được tháo bỏ toàn bộ thùng giấy carton đóng gói của tấm thu nhiệt trước khi lắp đặt vì bề mặt của tấm thu nhiệt có thể trở nên rất nóng. Chỉ loại bỏ một phần thùng giấy đóng gói đủ để lắp đặt các linh kiện cần thiết của tấm thu nhiệt.

Khuyến khích rằng trọng tâm của máy nước nóng nên được dồn vào phía có tường để chịu tải. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc xây dựng hoặc tình trạng của mái nhà, hãy xin lời khuyên từ thợ xây dựng hoặc kỹ sư kết cấu. Người lắp đặt phải đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc của mái nhà và không bị ảnh hưởng bởi việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời này.

II. Hướng lắp đặt của Tấm Thu Nhiệt Máy nước nóng Solahart – Úc

Để giúp tối đa hóa hiệu suất của hệ thống máy nước nóng, các tấm thu nhiệt nên được lắp đặt với hướng tối ưu xoay về hướng chính bắc (ở bán cầu nam) hoặc hướng chính nam (ở bán cầu bắc). Kiểm tra hướng chính bắc hoặc hướng chính nam bằng cách sử dụng la bàn.

Hiệu suất hấp thụ năng lượng mặt trời của hệ thống sẽ giảm khi hướng lắp đặt của tấm thu nhiệt nằm ngoài hướng tối ưu, dẫn đến nhu cầu cần lắp thêm thanh đốt điện trở để đảm bảo đủ nước nóng sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào tấm thu nhiệt cũng được lắp đúng hướng tối ưu, chúng có thể phải lắp theo hướng chính đông hoặc tây. Nếu phần lớn thời gian sử dụng nước nóng là buổi chiều thì tấm thu nhiệt sẽ ưu tiên lắp theo hướng tây.

Độ Nghiêng của Tấm Thu Nhiệt

Tấm thu nhiệt Máy nước nóng Solahart đòi hỏi độ nghiêng tối thiểu (độ dốc) là 10° để quá trình đối lưu nhiệt diễn ra chính xác. Ở các vùng nhiệt đới tấm thu nhiệt có thể được lắp đặt với độ nghiêng từ 10° đến 30°.

tam-thu-nhiet-solahart

Đối với các vùng ngoài nhiệt đới để giúp tối đa hóa hiệu suất hệ thống máy nước nóng, các tấm thu nhiệt nên được lắp đặt với độ nghiêng tối ưu. Tuy nhiên, độ nghiêng tối ưu của các tấm thu nhiệt không phải lúc nào cũng đạt được. Tấm thu nhiệt có thể đặt theo góc nghiêng của mái nhà của bạn để đơn giản hơn cho việc lắp đặt và tăng tính thẩm mỹ, nhưng không bao giờ được nhỏ hơn 10°.

Lựa Chọn Khung Đỡ Lắp Máy Nước Nóng Solahart

Có hai loại khung đỡ sẵn có để lựa chọn lắp đặt máy nước nóng trên mái bằng như sàn bê tông hoặc mái nghiêng (dốc).

1. Lắp đặt trực tiếp trên mái nghiêng với bộ phụ kiện – Lựa chọn này được thiết kế phù hợp với mái nhà có góc nghiêng từ 10° tới 30° được lợp bằng ngói đất nung hoặc tấm tôn kim loại.

2. Lắp đặt đặt trên mái bằng với bộ khung đỡ – Lựa chọn này được thiết kế phù hợp với mọi loại nhà mái bằng. Khi lắp đặt khung đỡ sẽ cung cấp một góc nghiêng cố định sẵn là 15°.

LẮP ĐẶT TRỰC TIẾP TRÊN MÁI NGHIÊNG VỚI BỘ PHỤ KIỆN

Vui lòng lưu ý các chỉ dẫn dưới đây:

Độ nghiêng của mái nhà tại vị trí lắp đặt máy nước nóng không được vượt quá 30o so với mặt phẳng ngang.

Lắp đặt cố định hệ thống máy nước nóng trên mái nhà với các bộ phận không được phê duyệt có thể gây rò rỉ nước và làm hỏng hệ thống máy nước nóng.

Tình trạng mái nhà và vị trí cụ thể của việc lắp đặt trên mái nhà phải được đánh giá bởi kỹ sư kết cấu hoặc chuyên viên xây dựng trước khi lắp đặt trực tiếp hệ thống trên mái nhà.

Bộ phụ kiện này không phù hợp để lắp đặt trên mái lợp đá phiến.

Hướng dẫn lắp đặt Máy nước nóng Solahart – Sunheat trên mái nhà:

1. Xác định vị trí của bình chứa đảm bảo rằng đế của bình chứa phải được đặt phía trên thanh mè của mái nhà.
Nếu lắp đặt Máy nước nóng Solahart trên một mái ngói, đảm bảo rằng mặt trước của đế bình chứa hướng về phía phần sóng của một hàng ngói và mặt sau của đế bình chứa được đặt trên phần sóng của ngói ở hàng tiếp theo phía sau.

Sau khi xác định vị trí bình chứa, thanh đỡ trước được cung cấp trong hộp phụ kiện phải được đặt xuống khoảng 1980 mm so với đế bình chứa như hình minh họa bên dưới.

may-nuoc-nong-tam-phang-solahart

2. Thanh đỡ trước phải được cố định vĩnh viễn vào mái nhà bằng hai móc treo thép không gỉ được cung cấp trong hộp phụ kiện lắp đặt.

Để lắp hai móc treo vào thanh đỡ trước, hãy trượt đầu móc của mỗi móc treo qua rãnh được tạo sẵn từ bên trong thanh đỡ trước như hình bên dưới.
Để có hiệu suất trao đổi nhiệt tối ưu, góc phải thanh đỡ trước phải được đặt hướng lên trên dọc theo bề mặt mái so với góc bên trái khoảng 12 – 15 mm.
Lắp ráp trên mái ngói: Loại bỏ các viên ngói trên hàng tiếp theo phía trên vị trí của thanh đỡ trước để lộ các cầu phong . Khi đã vào vị trí, cố định các đầu cuối của móc treo vào xà gồ bằng cách sử dụng ốc vít phù hợp và lợp lại các viên ngói.
Lắp ráp trên mái lợp kim loại: Cố định các đầu cuối của móc treo vào cầu phong , xuyên qua mái lợp kim loại, sử dụng ốc vít phù hợp.

3. Trượt tấm thu nhiệt vào thanh đỡ trước, đảm bảo đầu dưới của tấm thu nhiệt được đặt khít vào thanh đỡ trước như hình minh họa bên dưới.

4. Định vị hai bộ kẹp bình chứa và tấm thu nhiệt được cung cấp trong hộp phụ kiện, kẹp vào đầu trên của tấm thu nhiệt như hình minh họa bên dưới.

5. Đặt bình chứa lên phía trên các bộ kẹp bình chứa và tấm thu nhiệt sao cho ngàm giữ của mỗi bộ kẹp lọt hai rãnh hình chữ nhật được tạo sẵn trên đế của bình chứa. Đảm bảo bình chứa đã được ghép đồng tâm với tấm thu nhiệt.

6. Lắp đặt các đầu nối ống nước nóng, ống nước lạnh và nút bít vào tấm thu nhiệt theo hướng dẫn trong Trang 19 và Trang 20 của sách hướng dẫn này.

7. Tiếp theo bình chứa phải được cố định vĩnh viễn vào mái nhà bằng hai móc treo còn lại được cung cấp trong hộp phụ kiện lắp đặt.

Lắp đầu móc của hai móc treo vào các rãnh từ phía dưới đế của bình chứa như hình minh họa bên dưới.
Lắp ráp trên mái ngói: Loại bỏ các viên ngói trên hàng tiếp theo phía trên vị trí đặt bình chứa để lộ các thanh cầu phong . Khi đã vào vị trí, cố định các đầu cuối của móc treo vào xà gồ bằng cách sử dụng ốc vít phù hợp và lợp lại các viên ngói.

Lắp ráp trên mái lợp kim loại: Cố định các đầu cuối của móc treo vào cầu phong, xuyên qua mái lợp kim loại, sử dụng ốc vít phù hợp.

III. Hướng dẫn lắp ráp bộ khung đỡ Máy nước nóng mặt trời Solahart

Vui lòng lưu ý các chỉ dẫn dưới đây:

Bộ khung đỡ này chưa được đánh giá trong những điều kiện lốc xoáy.
Tình trạng mái nhà và vị trí cụ thể của việc lắp đặt máy nước nóng solahart dòng Sunheat trên mái nhà phải được đánh giá bởi kỹ sư kết cấu hoặc chuyên viên xây dựng trước khi lắp đặt dàn khung này.
Bốn chân đế cung cấp trong hộp phụ kiện sẽ được cố định vĩnh viễn xuống sàn bê tông bằng tắc kê nở sắt M10 .
Việc cố định dàn khung đỡ phải được xem xét về kết cấu xây dựng và điều kiện gió tại vị trí lắp đặt. Bộ phụ kiện lắp đặt không bao gồm các tắc kê nở sắt và đai ốc để cố định bộ khung đỡ xuống mái nhà.

lap-khung-may-nuoc-nong-solahart

Tất cả ốc vít được cung cấp kèm theo bộ khung đỡ này phải được siết chặt với lực siết từ 27-32 Nm.

1. Bốn chân đế cung cấp trong hộp phụ kiện sẽ được cố định vĩnh viễn xuống sàn bê tông bằng tắt kê nở sắt M10 nằm trên các góc của hình chữ nhật 2318 mm x 922 mm như hình minh họa bên dưới.

2. Sau khi cố định các chân đế vào sàn bê tông, tiến hành lắp ráp trước một bên của bộ khung đỡ theo hướng dẫn trong các phần phụ sau đây:

2.1 Lắp đặt thanh đỡ tấm thu nhiệt vào chân đế như hình bên dưới:
2.2 Lắp đặt thanh đứng vào chân đế như hình bên dưới:
2.3 Lắp đặt thanh đứng vào thanh đỡ tấm thu nhiệt như hình bên dưới:
LẮP ĐẶT THANH ĐỠ TẤM THU NHIỆT VÀO THANH ĐỨNG
2.4 Lắp đặt thanh nẹp bên vào thanh đỡ tấm thu nhiệt và thanh đứng như hình bên dưới:

3. Lặp lại quy trình tương tự để lắp ráp bên còn lại của bộ khung đỡ với các thành phần như chân đế, thanh đỡ tấm thu nhiệt, thanh đứng và thanh nẹp bên như hình bên dưới:

4. Lắp đặt hai thanh chéo vào hai thanh đứng như hình bên dưới:

IV. LẮP ĐẶT TẤM THU NHIỆT VÀ BÌNH CHỨA LÊN KHUNG ĐỠ

1. Lắp đặt bộ kẹp tấm thu nhiệt bằng bu lông M8x25mm và đai ốc M8 tại hai đầu trước của khung như hình minh họa bên dưới:

2. Đặt tấm thu nhiệt nằm giữa trên hai thanh đỡ với đầu dưới của tấm thu nhiệt nằm lòng vào hai bộ kẹp vừa lắp.

3. Đặt bình chứa nằm giữa trên hai thanh đỡ phía trên tấm thu nhiệt vừa lắp.

lap-khung-may-nuoc-nong-solahart

4. Lắp bộ kẹp bình chứa và tấm thu nhiệt vào đế bình chứa bằng cách chèn các ngàm giữ vào các khe hình chữ nhật ở mặt trước của đế như hình minh họa bên dưới. Sau đó bắt chặt các bộ kẹp vào đế bình chứa bằng hai vít tự khoan M6.3x19mm. Cuối cùng, cố định các bộ kẹp bình chứa và tấm thu nhiệt vào khung đỡ bằng các bu lông M8x25 và đai ốc M8.

5. Lắp các bộ kẹp sau bình chứa vào đế bình chứa bằng cách chèn các ngàm giữ vào các khe hình chữ nhật ở mặt sau của đế bình chứa như hình minh họa bên dưới. Sau đó bắt chặt bộ kẹp vào đế bình chứa bằng hai vít tự khoan M6.3x 19mm. Cuối cùng, cố định các bộ kẹp sau bình chứa vào khung đỡ bằng các bu lông M8x25 và đai ốc M8 như hình minh họa bên dưới.

Kết Nối Ống Nước

Lắp đặt Máy nước nóng mặt trời Solahart này phải được kết nối cố định với hệ thống cấp nước chính và không được kết nối bằng bộ khớp nối nhanh.
Tất cả các kết nối liên quan đến hệ thống ống nước phải được thực hiện bởi một người có chuyên môn. Tất cả các lắp đặt đường ống nước phải phù hợp với tiêu chuẩn của quốc gia, địa phương và các yêu cầu khác áp dụng ở khu vực của bạn.

Lưu ý rằng bất kỳ đường ống nước nào được yêu cầu đi xuyên qua tường, trần nhà hoặc mái nhà cần phải được làm kín, chống thấm hoàn toàn và phải tuân thủ các quy tắc và thông lệ xây dựng tại địa phương.

Áp suất nước cấp tối đa cho phép trên máy nước nóng này là 800kPa. Nếu áp suất nước cấp vượt quá giới hạn này, Solahart khuyên bạn nên giới hạn áp suất nước cấp là 800kPa bằng cách lắp thêm van giới hạn áp suất để đảm bảo phù hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời này.

Nếu máy nước nóng được cung cấp nước đầu vào bằng bể chứa trung gian và không lắp bơm áp lực thì đáy bể chứa nước cấp phải đảm bảo cao hơn đỉnh bình chứa của máy nước nóng năng lượng mặt trời tối thiểu là 1m, ngoại trừ trường hợp có lắp ống thông hơi.

KẾT NỐI NƯỚC LẠNH

Đường cấp nước lạnh vào máy nước nóng Solahart được kết nối với đầu nối ren ngoài R ¾ trên ống nước lạnh như hình trên. Trong quá trình kết nối đường cấp nước lạnh vào máy phải đảm bảo đầu nối trên được giữ chặt bằng cờ lê để tránh trường hợp đầu nối bị quay gây hư hỏng ống.

Một van cách ly (loại stop-cock) và van 1 chiều phải được lắp đặt trên đường nước lạnh cấp đến máy nước nóng. Sơ đồ lắp ráp thể hiện như hình bên dưới.
Một Van điều khiển phải được lắp đặt nếu chỉ số bão hòa của nước vượt quá +0.4. Tham khảo mục Chỉ Số Bão Hòa Của

VAN AN TOÀN ÁP SUẤT VÀ NHỆT ĐỘ (HỆ THỐNG KÍN ÁP)

Một van an toàn áp suất và nhiệt độ được lắp vào bình nước nóng để giới hạn cả áp suất nước của bình chứa ở 1 ,000 kPa và nhiệt độ nước của bình chứa đến 99°C. Điều BẮT BUỘC là van an toàn này phải được lắp trong mọi trường hợp, trừ trường hợp bình chứa được thông hơi vào khí quyển thông qua một đường ống thông hơi.

lap-cac-chi-tiet-may-nuoc-nong-solahart-sunheat

Van an toàn (TPR) phải được lắp trước khi máy nước nóng vận hành. Trước khi lắp van an toàn, đảm bảo đầu dò của van
không bị cong. Quấn keo lụa vào đầu có ren của van để làm kín. Đảm bảo keo lụa nằm lọt trong phần có tiện ren trên van an toàn, cách ren cuối ít nhất là 3 mm để tránh phần keo dư ảnh hưởng đến hoạt động của van an toàn. Lắp ren của van an toàn vào ống ren trên bình chứa sao cho đầu thoát nước của van hướng xuống phía dưới sau khi lắp ráp. Không dùng cờ lê vặn lên trên thân van gây hư hỏng – chỉ dùng cờ lê vặn ở nơi được chỉ định sẵn.

Rò rỉ nước liên tục từ van an toàn (TPR) hoặc đường thoát nước của nó cho thấy có vấn đề với máy nước nóng của bạn.
Cảnh báo: Không bao giờ chặn đầu ra của van an toàn (TPR) hoặc đường thoát nước của nó vì bất kỳ lý do gì.

ĐƯỜNG THOÁT NƯỚC CỦA VAN XẢ

Một đường ống thoát nước bằng đồng DN15 phải được lắp vào đường xả của van an toàn. Kết nối các đường thoát nước với van bằng cách sử dụng rắc co.
Đường thoát nước từ van đến điểm xả phải:
– càng ngắn càng tốt;
– hạ thấp liên tục từ máy nước nóng đến cửa xả;
– không có vòi, van hoặc các hạn chế khác trên đường ống; và

Lưu ý khi lắp máy nước nóng Solahart: Chiều dài tối đa 9 m cho một đường thoát nước sẽ giảm đi 1 m cho mỗi lần có bẻ cong (co) lớn hơn 45° thêm vào, tối đa ba lần bẻ cong (co) thêm vào. Khi khoảng cách đến điểm xả cuối cùng vượt quá chiều dài này, đường thoát nước có thể xả không hết nước.
Không cho phép nước từ các cửa xả của van hoặc ống thoát nước nhỏ giọt hoặc xả vào mái nhà hoặc máng xối. Những đường ống thải này nên chạy thẳng xuống mặt đất nơi có thể xả nước nóng an toàn và không nằm trên các phần sân có lát đá. Khi một đường ống thoát băng qua mái kim loại, đường ống phải được cách nhiệt hoàn toàn để bảo vệ chống ăn mòn cho mái kim loại. Chất cách nhiệt phải chống tia cực tím.

Cảnh báo: Vì chức năng của van an toàn trên máy nước nóng này là xả nước ở nhiệt độ cao trong một số điều kiện nhất định, chúng tôi khuyến cáo đường ống ở hạ lưu của van xả có thể chịu đựng được nước nóng vượt quá 93°C. Việc không tuân thủ khuyến cáo này có thể dẫn đến hư hại đường ống và tài sản của bạn.

KẾT NỐI HỆ THỐNG THÔNG HƠI

Ống thông hơi phải được lắp đặt tại cổng xả áp suất, nằm ở trên cùng của thân bình chứa. Đề xuất lắp đặt của một hệ thống máy nước nóng có ống thông hơi như dưới đây:

LƯU Ý: Hệ thống có ống thông hơi không được sử dụng cùng với bơm tăng áp hoặc nguồn nước cấp công cộng có áp suất.

Các thông số kỹ thuật được đề nghị cho ống thông hơi là:
Chất liệu: Ống nhựa PP-R Polyme hoặc Ống đồng.
Đường kính trong tối thiểu 15 mm.
Ống thông hơi phải được lắp cao hơn 100 mm (0.1 m) đến 300 mm (0.3 m) so với mực nước cao nhất của bể chứa nước cấp và phải được hỗ trợ về mặt cấu trúc để duy trì chiều cao này.

KẾT NỐI NGÕ RA NƯỚC NÓNG

Ngõ ra nước nóng của máy nước nóng mặt trời Solahart được dán nhãn“NƯỚC NÓNG RA”. Kết nối ren Rp3/4. Nước nóng đưa đi sử dụng sẽ kết nối vào vị trí này.
Máy nước nóng này có thể cung cấp nước ở nhiệt độ có thể gây bỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm van hòa trộn nước nóng lạnh tại đường ống nước nóng để giảm nguy cơ bị bỏng. Tham khảo mã hệ thống ống nước áp dụng trong khu vực để xem có yêu cầu lắp van hòa trộn nước nóng lạnh tại ngõ ra của máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không.

BẢO ÔN BÊN NGOÀI ĐƯỜNG ỐNG

Solahart Việt Nam khuyến nghị:
• Tất cả các đường ống nước nóng phải có lớp cách nhiệt có độ dày tối thiểu 13 mm; điều này bao gồm ống nước kết nối giữa bình nước nóng và tấm thu nhiệt. Cách nhiệt phải phù hợp với nhiệt độ hoạt động của máy (nghĩa là ít nhất 90⁰C đối với đường ống cấp nước nóng và ít nhất 120⁰C đối với đường ống kết nối giữa bình nước nóng với bộ thu nhiệt).
• Cách nhiệt ở các vị trí bên ngoài phải chịu được thời tiết ở khu vực của bạn và chống được bức xạ UV.
• Cách nhiệt sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống và cũng sẽ bảo vệ chống bỏng khi máy nước nóng ở vị trí có thể lưu thông.

V. ĐỔ ĐẦY NƯỚC – VẬN HÀNH TẤM THU NHIỆT VÀ BÌNH NƯỚC NÓNG

Cảnh báo: Không được cấp điện cho máy nước nóng khi bình chứa chưa được đổ đầy nước.
Mở ít nhất một vòi nước nóng, tốt nhất là trên bồn tắm hoặc bồn giặt. Mở van cấp nước chính để cung cấp nước đầy vào bình chứa và tấm thu nhiệt, không khí sẽ được đẩy ra khỏi đỉnh bình chứa thông qua vòi đã mở ở trên . Ngay khi nước chảy tự do (không có bọt khí) từ vòi, hãy đóng vòi và cho phép bình chứa tích áp. Kiểm tra tất cả các khớp nối xem có được vặn chặt kín nước hay chưa.

Nếu được trang bị, kéo cần gạt nhẹ nhàng trên van an toàn (TPR) và van điều khiển để bảm đảm nó hoạt động đúng. Bình chứa nước nóng lúc này đã được điền đầy nước và sẵn sàng hoạt động.

Nếu được trang bị, BẬT nguồn điện cho điện trở đốt nóng, đảm bảo rằng nguồn điện được kết nối chính xác, tức là dây nóng của nguồn điện kết nối đúng tại vị trí ký hiệu L trên cầu đấu dây (terminal block) của máy nước nóng, v.v. . .

Tháo bỏ toàn bộ thùng giấy đóng gói tấm thu nhiệt. Điều này phải được thực hiện đầy đủ trước khi cho máy nước nóng vận hành chính thức lâu dài.
Kết Nối Hệ Thống Điện

KẾT NỐI ĐIỆN VỚI MÁY NƯỚC NÓNG SOLAHART

Tất cả các lắp đặt điện và dây dẫn kết nối điện phải được thực hiện bởi người có chuyên môn. Tất cả các lắp đặt phải phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, địa phương và các yêu cầu khác được áp dụng trong khu vực của bạn.

Cảnh báo: Không bật nguồn điện cho đến khi máy nước nóng đã được điền đầy nước nếu không thanh đốt điện trở sẽ bị hư hại. Tham khảo Cách gắn Hỗ trợ điện Máy nước nóng Solahart tại đây

Yêu cầu về dòng điện và công suất danh định máy nước nóng Solahart của bạn đã được chỉ định trên nhãn dán phía trên nắp điện. Nhiệt độ chịu đựng vỏ cáp điện của dây nguồn cũng phải phù hợp với thiết bị này. Một ống ruột gà mềm đường kính 20mm là cần thiết để chứa cáp điện nối vào bình nước nóng.

Ống ruột gà này phải được kết nối với ốc siết cáp nhựa có đường kính 20mm. Kết nối dây nguồn trực tiếp đến cầu đấu dây (terminal block) và dây nối đất đến đầu nối đất (earth tab), đảm bảo không có cáp điện dư thừa bên trong nắp điện.

Một công tắc cách ly PHẢI được lắp đặt riêng cho máy nước nóng để lắp ráp/ sửa chữa dễ dàng. Công tắc phải được cấp điện (vị trí ON).

Nếu không có nước và/hoặc nguồn điện sau khi hoàn thành việc lắp đặt, công tắc cách ly phải được tắt điện (vị trí OFF) và đặt nhãn cảnh báo trực tiếp lên công tắc cách ly: “Không bật điện cho đến khi máy nước nóng được điền đầy nước”.

Cảnh báo: Nếu dây cấp nguồn cho máy nước nóng bị hỏng, nó phải được thay thế bởi một người có chuyên môn để tránh nguy hiểm.

Hotline: 0933.347.492
Gọi điện ngay
Nhận tư vấn